** ใช้สมาร์ทโฟนในการตั้งค่า Linksys E8450 **
Linksys E8450 : การตั้งค่าสำหรับใช้งาน (ครั้งแรก)
เปิดบราว์เซอร์ที่ใช้งาน ในช่องด้านบนพิมพ์หมายเลข IP ของเราเตอร์ Linksys E8450 (วิธีการดูหมายเลข IP) สำหรับตัวอย่างเป็นหมายเลข 10.0.1.1 ระบบจะถามว่าได้อ่านข้อมูลต่างๆ แล้วหรือไม่ ให้ติดในช่องวงกลม และ Next
ระบบจะถามโซนประเทศ ให้เลือก Asia Rest of Asia และ Next
ระบบจะให้ตั้งค่าชื่อ Wi-Fi (SSID) และรหัสผ่าน โดยจะต้องตั้งตามข้อกำหนดที่ระบุไว้
ตั้งรหัสผ่านของเราเตอร์ ควรเป็นรหัสที่ยากต่อการเดา มิเช่นนั้นอาจจะมีผู้ไม่หวังดีแอบมาใช้งาน
ระบบจะสรุปมาให้ว่า Wi-Fi ที่เราตั้งชื่อไว้มีอะไรบ้างและใช้รหัสผ่านอะไร ให้เก็บรหัสผ่านไว้อย่างดีมิให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้อมูลทราบรหัสผ่าน
ระบบจะแจ้งให้ผู้ใช้งานเปลี่ยนการเชื่อมต่อ Wi-Fi เป็นชื่อที่ตั้งใหม่
ทำการสลับหน้าจอ ไปที่การตั้งค่า Wi-Fi และเลือกการเชื่อมต่อจากชื่อที่ผู้ใช้งานได้ตั้งค่าไว้พร้อมใส่รหัสผ่านให้ถูกต้อง
เมื่อเลือก Wi-Fi และใส่ค่าที่ถูกต้องจะแสดงเครื่องหมายถูกที่หน้าชื่อ Wi-Fi
ระบบจะทำการเชคการเชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ต ถ้าไม่มีปํญหาจะดำเนินการต่อไปได้ แต่ถ้ามีสามารถเชื่อมต่อได้ให้เชคการเชื่อมต่อสายแลน (ที่นี่) หรือการเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต หรือสายแลนหลวม หลุด ไม่แน่นหรือไม่
ระบบจะถามวา่ต้องการเพิ่มโหนด (Add node) หรือไม่ เบื้องต้นยังไม่ต้องทำการเพิ่มโหนดในขั้นตอนนี้ ให้เลือก No, I’m done.
ระบบจะให้กรอกอีเมลเพื่อลงทะเบียนผลิตภัณฑ์
ระบบจะให้ตั้งค่าการอัพเดตเฟิร์มแวร์อัตโนมัติ ให้ติกเครื่องหมายถูกไว้ และ Next
ระบบจะรายงานสถานะของเฟิร์มแวร์ ถ้าไม่มีการอัพเดต คลิก Done เพื่อดำเนินการต่อไป
เสร็จสิ้นการตั้งค่าในขั้นตอนแรก
ผู้ใช้งานสามารถเข้ามาดูสถานะของเราเตอร์ Linksys E8450 ได้ โดยใช้รหัสผ่านที่ตั้งไว้
ใส่รหัสผ่าน
ดูสถานะของ Linksys E8450