Skip to content

อัพเกรดเราเตอร์เก่าของคุณมาเป็น MESH WiFi 6 จาก Linksys

อัพเกรด WiFi ภายในบ้านของคุณเป็น MESH WiFi6 จาก Linksys เทคโนโลยี WiFi นับว่าเข้ามีบทบาทกับชีวิตของเรามากขึ้นในทุกๆวัน เรียกได้ว่าใช้งานกันเป็นปกติอยู่แล้วทุกวัน ทั้งการใช้งานทั่วไป เช่น เพื่อความบันเทิง ติดต่อสื่อสารกับเพื่อน ครอบครัว รวมไปถึงการทำงานที่บ้าน และที่ทำงานได้อย่างสะดวกสบายไม่รู้สึกว่าเป็นความยุ่งยากในการใช้งานแต่อย่างใด และเทคโนโลยี WiFi มีการพัฒนาขึ้นมาเรื่อยๆตามลำดับ จนมีความเร็วที่มากถึงระดับ Gigabit กันเลยทีเดียว เรียกได้ว่าเพียงพอสำหรับการใช้งานในปัจจุบันโดยไม่ต้องต่อสายเคเบิ้ล หรือสายแลนด้วยซ้ำ เช่นเชื่อมต่อสมาร์ททีวีผ่าน WiFi เพื่อดูยูทูป ดูหนังออนไลน์ เล่นเกมออนไลน์บนสมาร์ทโฟน/แท็ปเล็ต หรือประชุมออนไลน์บนแท็ปเล็ต/คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก เป็นต้น

ก่อนอื่นเรามาลองทำความรู้จักกับมาตรฐาน WiFi เล็กน้อยเพื่อให้ง่ายต่อการสื่อสารกับเทคโนโลยี WiFi มากขึ้น ที่ผ่านมาสถาบันวิชาชีพวิศวกรไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ (Institute of Electrical and Electronics Engineers: IEEE) ได้กำหนดมาตรฐาน WiFi และประกาศใช้อย่างเป็นทางการ เพื่อให้ทุกอุปกรณ์ใช้งานร่วมกันได้โดยไม่มีปัญหา เดิมมาตรฐานเครือข่ายไร้สายที่กำหนดขึ้น เช่น 802.11b/g/n/ac สำหรับคนทั่วไปยังไม่ค่อยเข้าใจมากนัก ทำให้มีการปรับชื่อเรียกใหม่เพื่อให้ทุกคนพูดคุยเข้าใจกันได้ง่ายขึ้น ดังนี้

WiFi Standard Networks
WiFi 1 802.11b
WiFi 2 802.11a
WiFi 3 802.11g
WiFi 4 802.11n
WiFi 5 802.11ac
WiFi 6 802.11ax

อัพเกรดเราเตอร์เก่าของคุณมาเป็น MESH WiFi 6 จาก Linksys

ทำไมต้อง WiFi 6?

WiFi 6 (ไวไฟ 6) ใช้คลื่นความถี่ 2.4/5 GHz ในการส่งข้อมูล ให้การถ่ายโอนข้อมูลได้เร็วสูงสุด 600–9608 Mbit/s มีประสิทธิภาพในการเข้ารหัสและถอดรหัสที่ดีขึ้นกว่าเดิมทำให้ในคลื่นความถี่เดียวกันนำส่งข้อมูลได้มากกว่า

  • Wi-Fi 6 คือ โปรโตคอลเครือข่าย Wi-Fi ที่มีการทำซ้ำล่าสุดและเป็นการอัปเกรดที่สำคัญกว่ารุ่นก่อนๆ
  • Wi-Fi 6 มีความเร็วที่เพิ่มขึ้นเนื่องจากเทคโนโลยีอย่าง การจัดลำดับความสำคัญในการรับส่งข้อมูล, OFDMA และ Beamforming
  • โปรโตคอลใหม่นี้ยังมีความปลอดภัยและใช้เทคโนโลยีการเข้ารหัสใหม่อย่าง SAE
  • อุปกรณ์ที่ใช้งานได้กับ Wi-Fi 6E สามารถได้รับประโยชน์จากย่านความถี่ 6GHz ที่ใหม่กว่าเพื่อการเชื่อมต่อที่ดีขึ้น
  • เนื่องจาก Wi-Fi 6 กลายเป็นมาตรฐานปกติใหม่ล่าสุด จึงทำให้การอัปเกรดฮาร์ดแวร์ที่ใช้งานร่วมกันได้นั้นสามารถที่จะมีประโยชน์ในการใช้งานได้อีกมากมาย

ทำไมต้อง Linksys?
Linksys ถือได้ว่าเป็นผู้นำทางด้านระบบเครือข่ายที่มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์มาอย่างต่อเนื่อง มีการออกแบบให้ผลิตภัณฑ์เน็ตเวิร์คเป็นผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดสำหรับผู้ใช้งาน มีเสถียรภาพในการทำงาน

ทำไมต้อง Intelligent Mesh?
เทคโนโลยี Intelligent Mesh ถือได้ว่าเป็นเทคโนโลยีเฉพาะของทาง Linksys ที่ออกแบบมาเพื่อตอบสนองการใช้งานและการตั้งค่าของผลิตภัณฑ์ WiFi ที่มองว่าเป็นเรื่องยาก ให้เป็นเรื่องง่ายๆ แค่ใช้สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตก็สามารถตั้งค่าด้วยตนเองได้ โดยจะมีขั้นตอนในการติดตั้งแบบ Step-by-Step ผู้ใช้งานสามารถทำตามขั้นตอนได้อย่างง่าย อีกทั้งยังมีฟีเจอร์ในการทำงานอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น

  • การแก้ไขเส้นทางการเชื่อมต่อ WiFi โดยเมื่อมีอุปกรณ์ตัวใดตัวหนึ่งเกิดปัญหาหรือปลั๊กหลุด ตัวระบบจะทำการค้นหา WiFi ตัวอื่นที่เป็นเทคโนโนยี Intelligent Mesh ที่มีการเชื่อมต่อไว้ด้วยกัน จากนั้นจะทำการสลับการเชื่อมต่อไปให้อัตโนมัติแทนตัวที่เกิดปัญหา ทำให้ผู้ใช้งานสามารถใช้งานได้อย่างไม่สะดุด
  • การรวมชื่อ WiFi เป็นชื่อเดียว โดยปกติการเชื่อมต่อ WiFi จะมีการเชื่อมต่อผ่านคลื่นความถี่ 2.4GHz และ 5GHz ซึ่งแต่ละคลื่นก็จะชื่อ WiFi เป็นของตนเอง ทำให้เวลาใช้งานเกิดความสับสนและไม่รู้จะเลือกชื่อไหนในการใช้งานดี แต่ด้วยเทคโนโลยีนี้ระบบจะทำการรวมชื่อของทุกคลื่นความถี่เป็นชื่อเดียว และจะจัดการแยกแยะการเชื่อมต่อของคลื่นแบบต่างๆ ให้เองทำให้ผู้ใช้งานเกิดความสะดวกยิ่งขึ้น
  • แก้ไขช่องสัญญาณให้อัตโนมัติ ในการสื่อสารผ่าน WiFi จะต้องมีช่องสัญญาณในการช่องข้อมูลเหมือนกับมีถนนให้รถวิ่ง เมื่อช่องสัญญาณเต็มหรือมีการใช้งานเยอะจะทำให้การรับส่งข้อมูลเป็นไปได้ช้า ด้วยเทคโนโลยี Intelligent Mesh จะทำกาค้นหาช่องสัญญาณใหม่และสลับไปยังช่องสัญญาณที่ว่างให้โดยอัตโนมัติโดยที่ผู้ใช้งานไม่ต้องกระทำการใดๆ เพิ่มเติมและให้การเชื่อมต่อที่ราบรื่นเช่นเดิม

ทำไมต้องใช้ EasyMesh ™จาก linksys?

เทคโนโลยีการเชื่อมต่อไร้สายที่มีการพัฒนาแบบก้าวกระโดดในปัจจุบัน ทำให้เรามีชีวิตที่สะดวกสบายมากขึ้น ทั้งในด้านการสื่อสาร ความบันเทิง และการทำงาน โดยเฉพาะเรื่องการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตภายในบ้านผ่าน WiFi ที่แทบทุกบ้านใช้งานกันเป็นเรื่องปกติในทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นเด็กๆ ดูการ์ตูน เรียนหนังสืออนไลน์ หรือผู้ใหญ่เอาไว้ทำงาน ติดต่อสื่อสาร หรือเพื่อความบันเทิง เป็นต้น

ด้วยความที่เป็นการเชื่อมต่อไร้สาย จึงจำเป็นต้องมีความอิสระ การใช้งานอินเทอร์เน็ตไม่จำเป็นต้องอยู่ ณ ที่ใดที่หนึ่งเสมอไป แต่เราเสามารถถือสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต หรือคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คไปใช้งานในห้องนอน ห้องน้ำ ระเบียงชั้น2 ชั้น 3 หรือส่วนหลังบ้านได้อย่างสะดวกสบาย เรียกได้ว่าตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ได้ดีเป็นพิเศษ แต่ด้วยเนื้อหาบนโลกอินเทอร์เน็ตในปัจจุบันที่มุ่งเน้นไปที่ความสมจริง หรือความคมชัดสูงในระดับ Full HD 1080p ไปจนถึงความละเอียด 4K ฉะนั้นแล้วสัญญาณ WiFi จากเราเตอร์ไม่ใช่แค่ไปถึง แต่ต้องไปด้วยสัญญาณที่แรง และมีประสิทธิภาพที่ใช้งานได้จริง!

ข้อจำกัดในด้านกฎหมายที่บังคับใช้งานกับอุปกรณ์ไร้สายทุกประเภทที่นำเข้ามาจำหน่ายใช้งานในประเทศให้มีกำลังส่งไม่เกินที่กำหนด ฉะนั้นแล้วเราเตอร์จำนวน 1 ตัว ไม่สามารถให้สัญญาณครอบคลุมพื้นที่ในวงกว้างได้อย่างที่คาดหวังได้แน่นอน ทำให้เราต้องซื้อเราเตอร์ หรืออุปกรณ์กระจายสัญญาณ WiFi เข้ามาเพิ่ม เพื่อให้มีสัญญาณ WiFi เข้าถึงในพื้นที่ที่ต้องการด้วยความแรงที่สามารถใช้งานได้จริงอย่างต่อเนื่อง

เทคโนโลยี EasyMesh ™คืออะไร?
EasyMesh ™เป็นเทคโนโลยีที่เข้ามาช่วยขยาย Wi-Fi ด้วยเราเตอร์มากกว่า 2 ตัวขึ้นไป โดยจะต้องทำงานบนพื้นฐานข้อกำหนดทางเทคนิค พร้อมได้รับการรับรองจาก Wi-Fi Alliance อีกด้วย ประโยชน์ของการขยายสัญญาณ WiFi ด้วยเทคโนโลยี EasyMesh ™ คือลดจุดอับสัญญาณ ให้สัญญาณ WiFi แรงทุกจุด ความเร็วอินเทอร์เน็ตไม่ตกลงไปเหมือนกับการขายสัญญาณด้วยเทคโนโลยี Repeater และที่สำคัญทั่วทั้งบ้านที่ขยายสัญญาณด้วย EasyMesh ™ จะเป็นชื่อ และรหัสผ่านเดียวกันทั้งหมด เมื่อเราใช้งานจากห้องไปยังอีกห้อง ไม่ต้องเสียเวลามาสลับเชื่อมต่อ WiFi แต่เทคโนโลยี EasyMesh ™ จะเชื่อมต่อกับจุดที่มีสัญญาณ WiFi แรงกว่าให้อัตโนมัติ เรียกได้ว่าให้ประสบการณ์ที่เหนือชั้นในการเล่นต่ออินเทอร์เน็ตความเร็วสูงไปอีกระดับ

เทคโนโลยี EasyMesh ™จาก Linksys
Linksys เป็นหนึ่งในผู้ผลิตอุปกรณ์เครือข่ายระดับโลกที่มีการวิจัย และพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้มีความทันสมัยอยู่เสมอ เพื่อให้ผู้ใช้งานได้รับประสบการณ์การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่ดีเยี่ยม และได้รับความคุ้มค่าจากเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่ส่งตรงไปยังผู้ใช้เสมอ

ได้รับการรับรอง
เราเตอร์ที่ออกแบบมาให้ทำงานบนเทคโนโลยี EasyMesh ™ ผ่านการรับรองจาก Wi-Fi Alliance เรียบร้อยมั่นใจได้ว่าตัวอุปกรณ์สามารถทำงานร่วมกับอุปกรณ์ของผู้ใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

ติดตั้งง่าย ใช้งานสะดวก
สำหรับการติดตั้งเราเตอร์ Linksys มากกว่า 1 ตัว และให้เชื่อมต่อเข้าหากันเป็นระบบเครือข่ายเดียวกันบนเทคโนโลยี EasyMesh ™ ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องมีความรู้ด้านเน็ตเวิร์คอะไรมากนัก สามารถทำตามขั้นตอนที่ปรากฏบนหน้าจอคอมพิวเตอร์ หรือนำสมาร์ทโฟน/แท็ปเล็ตมาตั้งค่าได้เช่นกัน พร้อมใช้งานได้ภายในเวลาอันรวดเร็ว สามารถทำด้วยตัวเองได้ทันที

เพิ่มความปลอดภัยให้กับคนในครอบครัว
ผู้ใช้สามารถแยก WiFi ที่ทุกคนในบ้านใช้งานเป็นประจำทุกวันไว้ และสร้าง WiFi อีกชื่อมาไว้สำหรับแขก หรือบุคคลอื่นที่เข้ามาขอใช้งานอินเทอร์เน็ตชั่วคราวได้ ซึ่งบุคคลอื่นจะเล่นอินเทอร์เน็ตได้อย่างเดียว ไม่สามารถเข้าไปไฟล์ข้อมูล หรืออุปกรณ์ที่เราเคยแชร์ไว้ได้

รองรับอุปกรณ์เชื่อมต่อได้มากกว่า
ด้วยประสิทธิภาพของชิปเซ็ทที่เป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนให้เราเตอร์ Linksys ทำงานได้ดีตลอด 24 ชั่วโมง รองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ภายในบ้านได้มากตามต้องการ ไม่ว่าภายในบ้านจะมากขนาดไหนก็ตาม เช่น Linksys รุ่น E7350 รองรับได้ 20 อุปกรณ์ต่อ 1 ตัว หากติดตั้งพร้อมกันในบ้าน 3 ตัว จะรองรับการเชื่อมต่อได้มากถึง 60 อุปกรณ์

เทคโนโลยีไร้สาย WiFi6
เราเตอร์ Linksys ในรุ่นที่รองรับเทคโนโลยี EasyMesh ™ มาพร้อมเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด WiFi6 เพื่อรองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตความเร็วสูงกับอุปกรณ์รุ่นใหม่ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ด้วยความเร็วที่เพิ่มขึ้นผู้ใช้จะได้รับประสบการณ์การเล่นอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงได้ดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นการดูวีดีโอ 4K เล่นเกมออนไลน์ ประชุมออนไลน์ หรืออัพโหลดไฟล์ข้อมูลขนาดใหญ่ สามารถทำได้อย่างราบรื่น สามารถสามารถทำงานร่วมกับอุปกรณ์รุ่นเก่าที่เป็น WiFi5, WiFi4 ได้อย่างไม่มีปัญหา

อัพเดทเฟิร์มแวร์อัตโนมัติ
เราเตอร์ Linksys จะทำการค้นหาเฟิร์มแวร์รุ่นใหม่ให้อัตโนมัติ และทำการดาวน์โหลดมาอัพเดทให้ทันที เพื่อให้เราเตอร์ภายในบ้านมีความปลอดภัยล่าสุดอยู่เสมอ โดยที่ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องมีความรู้ด้านเน็ตเวิร์ค และไม่ต้องเสียเวลาเข้ามาตรวจสอบด้วยตัวเองอีกต่อไป

สลับไปเชื่อมต่อ WiFi ให้อัตโนมัติ
ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องไปเลือกสลับใช้งาน WiFi เอง แต่เทคโนโลยี EasyMesh ™ บนเราเตอร์ Linksys จะส่งข้อมูลเกี่ยวกับความแรงของสัญญาณไปยังสมาร์ทโฟน หรืออุปกรณ์ปลายทางอัตโนมัติ จากนั้นตัวอุปกรณ์ปลายทางจะสลับไปเชื่อมต่อกับเราเตอร์ตัวที่ใกล้ที่สุดทันที ด้วยชื่อ และรหัสผ่านที่เหมือนกันทั้งบ้าน ผู้ใช้จะได้รับประสบการณ์ในการใช้งานอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงได้ดีกว่าที่เคย แม้จะเดินจากห้องนั่งเล่นไปบนห้องนอนชั้น 2 หรือเดินไปสวนหลังบ้าน จะยังคงใช้งานอินเทอร์เน็ตได้ราบรื่นเหมือนเดิม โดยไม่ต้องไปตั้งค่าการเชื่อมต่ออะไรเพิ่มเติม

รับประกัน 3 ปี พร้อมสนับสนุนด้านเทคนิคระดับพรีเมี่ยม
สินค้า Linksys ที่มาพร้อมเทคโนโลยี EasyMesh ™ รับประกันนาน 3 ปี เสียเปลี่ยนสินค้าให้ใหม่ เพื่อให้ผู้ใช้มั่นใจได้เต็มที่ พร้อมด้วยบริการด้านเทคนิคหากลูกค้ามีปัญหาเกี่ยวกับการใช้งาน การตั้งค่าเราเตอร์ Linksys หรือต้องการอัพเกรดระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ตภายในบ้าน สามารถโทรศัพท์ติดต่อผ่านคอเซนเตอร์0-2508-8936 ได้ทันทีในเวลาทำการ หรือสอบถามข้อมูลสินค้าเพิ่มเติมได้ที่โซเชี่ยลมีเดียของ Linksys ได้ทุกช่องทาง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *